5 ห้องน้ำแห่งหนเป็นมิตรกับดักสิ่งแวดล้อมกับราคาไม่แพงแห่งหนสามารถเอามาสู่การรัฐประหารสุขาภิบาลณอินเด
avatar
imperfectmarsh5


I n อินเดียเฉียด 600 ล้านมนุษย์ขาดการสุขาภิบาลแห่งหนเพียงพอเพิ่มขึ้นความเสี่ยงต่อการปนเปื้อนณน้ำใต้ดินและ # xA0 ตามที่ธนาคารโลกเจาะจงว่าโรคภัยไข้เจ็บต่างๆอาทิเช่น & # xA0; ท้องร่วงฆ่าเด็กประมาณการ 800,000 คนแห่งอายุต่ำต้อยห้าขวบทุกปีและเป็นเหตุให้ผู้คนอีกมากล้านมนุษย์เสียชีวิตกับมีแกร็นแกรนในความพากเพียรที่จะแก้ไขปัญหานี้ที่พ้นไปการสุขาภิบาลซึ่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งที่พื้นที่บ้านนอกที่ฉีกขาดการเข้าถึงส่วนประกอบพื้นฐานด้านธาราและสิ่งปฏิกูลรัฐบาลอินเดียได้มากำหนดจุดหมายปลายทางด้านเขตสุขาภิบาล 100% ในปี 2565 และความแข็งแรงดำเนินการอยู่เพิ่มความสะอาดด้วยกันยุติการถ่ายอุจจาระแห่งหนเปิดในประเทศ


จะอย่างไรก็ตามในขณะที่การสร้างห้องหับสุขาทั่วประเทศเป็นเรื่องสถานที่ต้องใช้เวลาเป็นชั่วโมงสำคัญทาบการแจกความใส่ใจกับสภาพแวดล้อมแห่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมครอบครองทางเลือกแห่งดีในการบรรลุเป้าหมายการพัฒนาชนิดยั่งยืนนวชาต ๆ ในขณะเดียวกันก็เอื้อเฟื้อวิสัยทัศน์สิ่งของสังคมประเทศอินเดียที่สะอาดและประกอบด้วยสุขภาพสะอาดยิ่งขึ้น

|
1393831834_bioloo
Biotoilets
|
|
แหล่งรูปถ่าย
> |

แนวคิดการคิดของใหม่ของ It19 ซึ่งลุ้นเพิ่มจำนวนผู้ที่สามารถเข้าถึงห้องสุขา 13 ด้วยกันอาจเปลี่ยนแปลงวิธีการแหล่งหล้าใช้พวกเขา & # xA0; Here19; s ดูสถานที่การดีไซน์ห้องน้ำที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสถานที่สามารถมีบทบาทสำคัญใน & # xA0 การชนเพื่อสุขลักษณะที่ทุเลาสำหรับ 600 กล้อนคนอินเดียที่ปลดทุกข์ในที่ราบ

|

1.Bio-digestor Toilets

42-47st-3

|
Photo Source
|

ห้องห้องน้ำย่อยทางชีวภาพถูกออกแบบมาเพื่อจะแปลงกากของมนุชให้ครอบครองก๊าซกับปุ๋ยคอกนี้ใช้บักเตรี psychrotrophic เช่น Clostridium และ Methanosarcina (จุลินทรีย์เหล่านี้และ # xA0 สมรรถอาศัยอยู่ในอากาศหนาวเย็นกับร้อนและดึงเศษอาหารเพื่อความอยู่รอด) เพื่อทำลายถ่ายอาจมของมนุชลงในที่น้ำด้วยกันก๊าซแห่งหนใช้ประโยชน์ได้มาแบคทีเรียสมรรถทำงานได้มาตลอดอายุการใช้งาน

กากจากห้องหับสุขาถูกส่งไปยังถังย่อยชีวภาพสัดส่วนยักษ์ซึ่งเป็นระบบย่อยสลายต้นฉบับไม่ชดใช้ออกซิเจนก๊าซมีเทนแห่งหนผลิตในที่ถังสามารถนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ที่ต่างกัน(เรียกคว้าทั่วไปดุ Humanure หรือ 18; Human manure19;) สามารถใช้เหตุด้วยการทำสวนและงานเพาะปลูกคว้าและ # xA0 ปราศจากข้อ ขีดคั่น ทางภูมิศาสตร์หรืออุณหภูมิใด ๆ และยังสามารถจ่ายสิ่งเหล่านี้ได้พร้อมด้วยต้องตั้งค่าโครงข่ายท่อน้ำทิ้งขนาดใหญ่

|

เทคโนโลยีนี้มีกรรมสิทธิ์การพัฒนาโดย Defence Research Development Organization19; s & # xA0; (DRDO) ในที่ Gwalior เพื่อตอบสนองความต้องการปีกสุขาภิบาลสรรพสิ่งทหารแห่งให้บริการในระดับความสูงสรรพสิ่ง Ladakh และ Siachen (ก่อนหน้านี้ขยะถูกเก็บประมวญจากสระลึกและเผาหลังจากนั้นซึ่งต้องชดใช้พลังงานและแรงงาน)& # xA0 คุณสมบัติที่ดีงามที่สุดของห้องน้ำนี้คือการกำจ้าขยะด้วยตัวเองอย่างสิ้นเชิงมีค่าใช้จ่ายในงานบำรุงรักษากับการตั้งต่ำกับสามารถทำให้เรียบให้เข้ากับสภาพภูมิอากาศมุขภูมิศาสตร์สิ่งของประเทศคว้า

|

ตัวอย่างเช่นห้องชุดจะเอาใจช่วยเพิ่มระยะเวลาในการเก็บกักกันของเสียในพื้นที่ที่มีน้ำสูงอาทิใน Lakshwadeep หรือไม่ก็ที่อยู่อาศัยและสำนักงานที่ผู้คนหลั่งไหลบ่อยๆในธารน้ำแข็งเปล่าที่อุณหภูมิต่ำที่สุดเมื่อ -40 & # xB0; C ห้องสุขาติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์ขนาด 240 วัตต์พอให้อุจจาระอุ่นณการประมวลผลการเปลี่ยนแปลงงานออกแบบอีกต่างหากมีการทำงานสำหรับห้องหับสุขาในเรือใน Srinagar เพื่อหลบฉากการปนเปื้อนในน้ำการบรรลุที่ประธานอย่างหนึ่งคืองานติดตั้งในรถไฟอินเดียรถไฟแห่งเรียกตวาด 1C ระบบงานถ่ายอุจจาระดึงขึ้นที่โค่งที่สุดณโลก 1D;

2. & # xA0; ห้องน้ำ ตู้เติมเงินหยอดเหรียญ

|

ติดตามการสำรวจแบบแห่งชาติ 12% ของห้องอาบน้ำที่ประกอบด้วยต้นทุนเสื่อมลงถูกสร้างขึ้นในพื้นที่บ้านนอกและเมืองที่สวามิภักดิ์อยู่กับดักหลุมซุกกลบขยะ 14;การดีไซน์ที่จะช่วยในที่การชะล้างไนเตรตยอมในน้ำบาดาลด้านล่างนี้และ # xA0 นอกจากนี้ยังพบหลักฐานการเพิ่มขึ้นสิ่งของการปนเปื้อนสิ่งของไนเตรตในห้วยบาดาลด้วยงานระบายน้ำเสียที่เกิดขึ้นใน 20 บ้านเมืองของด้าว

ลดอันตรายจากมลภาวะนี้นักวิจัยที่ศูนย์เทคโนโลยีเพื่อความยั่งยืนที่สถาบันวิทยาศาสตร์แห่งอินเดีย (IISc) เมือง Bengaluru คว้าพัฒนาห้องหับสุขาสถานที่มีการดูดซึมเปลี่ยนปฏิกิริยา (PRB) ซึ่งใช้ส่วนผสมสิ่งของทรายด้วยกันดินเหนียวเบนโทไนท์ดินทำหน้าที่เป็นเมมเบตะลีตะลานที่ซึมซับผ่านได้มาซึ่งจะจำกัดการไหลหลากของน้ำเน่าโดยการบวมครั้นสัมผัสกับดักน้ำขั้นตอนนี้จักช่วยแจกแบคทีเรีย denitrifying กับ xy0 แปลง & # xA0 ไนเตรทครอบครองก๊าซไนโตรเจนเปลี่ยนกระบวนการคลอดซิเคยแบบไม่ใช้คลอดซิเคย

|

การศึกษา 14;ซึ่งพิมพ์เมื่อแจ้น ๆ นี้ใน Journal of Water, สุขาภิบาลและสุขศาสตร์เพื่อการพัฒนา 14;แสดงให้เห็นจรดความเข้มข้นของไนเตรตลดน้อยลง 66% ภายใน 12 ครู่และฉิวเฉียว 94% ภายในทิวานักวิจัยสิ่งของ IISc ได้บ่งบอกถึงว่าเบนโทไนท์เอสทีฟแซุกซนด์ (Sandstain Enhanced Sand หรือ BES) คงจะไม่สมรรถใช้ได้ในเมืองชนบทและเมืองเล็กมาก ๆ ทั่วประเทศนักวิจัยของ IISc ได้ระบุแหวมูลพฤษภที่มาขนมจากท้องถิ่นด้วยกันทรายมีประสิทธิภาพในการกำจัดไนเตรตขนมจากน้ำเซาะขยะมีแผนจักติดตั้งกันมูลด้วยกันมูลไก่ในห้องห้องน้ำในบ้านนอกไม่กี่แห่งเป็นส่วนหนึ่งสรรพสิ่งการศึกษานำร่อง

3.ห้องส้วมต้นฉบับอิเล็กทรอนิกส์ Eram Scientific19 ห้องห้องน้ำภาพร่างใช้คืนพลังงานแสงอาทิตย์

แหล่งทิวทัศน์ |

ตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นไป Eram Scientific ซึ่งครอบครององค์กรทางสังคมเพื่อที่จะการวิจัย R & amp; D ที่ตั้งอยู่ใน Thiruvananthapuram ได้มาเปิดตัวห้องห้องน้ำสถานที่ใช้พลังงานแสงอาทิตย์ภาพร่างอัตโนมัติและล้างอีกด้วยตนเองเหล็กห้องห้องส้วมถูกดีไซน์ลงมาให้เข้าประจำที่ในแห่งหนแห่งหนสมรรถเข้าถึงไฟฟ้าด้วยกันกรรมวิธีเขตสุขาภิบาลทั่วไปได้เลวหากไม่พ้นวิสัยห้องน้ำจะฉีดเนื้อตัวก่อนกำหนดกับหลังการใช้ทุกครั้งเพราะว่าใช้ปริมาณห้วยขั้นต่ำถัวเฉลี่ยจากนั้นการล้างแต่ละครั้งจะชดใช้ธารา 1.5 ลิตรครั้นวัดกับ 8-10 ลิตรแห่งใช้ปกติล้างชั้นสรรพสิ่งเลี่ยนจะถูกล้างโดยอัตโนมัติภายหลังใช้งานทุกๆสิบคราวกะหมอกจะถลกโดยอัตโนมัติกับดึงดูดแรงงานจากแผงเซลล์แสงอาทิตย์ในร่างกายทุกอย่างจักถูกวิเคราะห์เปลี่ยน GPRS telemetry: ความถี่กับผลรวมการใช้คืนลำธารด้วยกัน electricity การบริโภคนอกจากนี้อีกต่างหากมีบทบัญญัติด้วยการรักษาขยะมูลฝอยเพราะใช้การย่อยสลายโดยชีวภาพต้นร่างเปล่าใช้คืนให้กำเนิดสิเคย

|

ชิ้นแห่งดีเกี่ยวห้องอาบน้ำสถานที่มีประสิทธิภาพณการใช้กำลังแรงงานตรงนี้รวมความว่าความเก่งกาจในงานจัดวางเครื่องอำนวยความสะดวกกระยาเลยตัวอย่างเช่นประเทศชาติ Kerala State Women19"s Development Corp. มุ่งเครื่องเคราค้าขายผ้าอนามัยสถานที่ใช้คืนเครื่องราชอิสริยาภรณ์หยอดเหรียญภายในห้องหับส้วมที่พวกเขาสั่งซื้อและ Eram Scientific ถือใจได้มาตวาดถือสิทธิ์ผลิตภัณฑ์จากนั้น

|

4.ห้องน้ำค่าคบไม้ไม้ไผ่

|
rs0hm54
ห้องอาบน้ำไม้ไม้ไผ่
แหล่งรูป
|

ห้องน้ำสถานที่มีเทคโนโลยีตกต่ำมีราคาไม่ผิดและมีประโยชน์เป็นชื่อที่แนะนำตัวห้องน้ำแมกไผ่ดำรงฐานะโครงสร้างแห่งหนสร้างอีกด้วยไม้ไผ่ 13;พืชแห่งหนเขียวชอุ่มตลอดอายุยืนขึ้นซึ่งมีความแข็งเทียบเท่ากับเหล็กห้องห้องน้ำไม้ไม้ไผ่แสดงถึงวิธีการขบปัญหาที่ญาติดีกับที่แวดล้อมและอาจยั่งยืนแห่งการแสวงหาห้องหับสุขาอาคารในพื้นที่ที่ยังคงเปล่าสามารถเข้าถึงเครื่องอำนวยความสะดวกที่ไฮเทคได้

|

ขนาดที่ในสมัยอันจวนเจียนนี้กิ่งไม้ไผ่เป็นส่วนหนึ่งของฉากบ้าน, การเกิดของสิ่งของก่อสร้างใหม่กับอุตสาหกรรมที่เพิ่มพูนได้เล็ดลอดออกพืชชนิดจากพื้นที่การสร้างอันที่จริงจากนั้นไม้ไผ่ซึ่งเป็นแกนนำที่อยู่อาศัยสรรพสิ่งประชากรที่ชนบทด้วยกันในช่วงปัจจุบันยังคงเป็นเครื่องมือเครื่องใช้ที่ใช้คืนน้อยที่สุดการวางแผนการพัฒนาห้องน้ำในที่ชุมชนและชุมชนเพราะใช้ค่าคบไม้ไผ่ธรรมดาไม้แห่งหนได้รับการเยียวยารักษาหรือออกแบบมาเป็นวัสดุก่อสร้าง

เมื่อเร็ว ๆ ตรงนี้มีห้องอาบน้ำต้นแบบ 2 แห่งที่ตั้งอยู่ใน Nagaland ซึ่งมีไม้ไผ่ให้คัดโครงการตรงนี้เป็นผลขนมจากการฝึกอบรม 5 วันที่ห้องห้องน้ำ 1C ห้องห้องส้วมไม้ไผ่เพื่อการใช้งานเฉพาะบุคคลและที่โล่งแจ้ง 1D ซึ่งจัดเพราะว่าสำนักงานพัฒนาการพัฒนาไม้ไผ่ที่นาคาแลนด์ (NBDA) ด้วยกันมูลนิธิไม้ไม้ไผ่ใต้ (SABF) ร่วมกับ Building Material Technology PromotionCouncil (BMTPC), Ministry of Urban Development &งานลดความยากแค้น

|

5.ห้องน้ำ EcoSan / เบาโอนห้องน้ำแห้ง (UDDT)

<รูป |

ยิ่งไปกว่านี้ห้องน้ำ EcoSanประหยัดห้วยและกระแสไฟซึ่งดำรงฐานะค่าใช้จ่ายแห่งเทิ่งที่สุด 2 ที่ในหมู่อุทกธารมละที่น้ำไหลไฟดับโดยไม่จำเป็นจำเป็นจะต้องใช้คืนหมู่บำบัดน้ำเสียวงจรข่ายท่อระบายน้ำชิ้นประณีตกับค่าใช้จ่ายที่การบำรุงรักษาและงานปฏิบัติงานของระเบียบดังกล่าวนอกจากนี้ยังบ่งเนื้อความว่าสมรรถแจกเขตสุขาภิบาลที่เนื้อที่ที่สาหัสได้มาแห่งเนื้อที่แห่งกันดารซึ่งความขาดแคลนน้ำจำเป็นประกบงานใช้คืนธารอย่างประหยัดในพื้นที่แห่งดำรงฐานะหินซึ่งเปล่าสามารถโค่นขุมด้วยกันท่อระบายน้ำได้มาแห่งเนื้อที่ชายทะเลมหาสมุทรและน้ำท่วมประกอบด้วยตารางน้ำที่สูงเต็มแรงในแดนดินสถานที่มีงานเกิดแผ่นดินไหวด้วยเหตุที่ปราศจากอันตรายขนมจากสิ่งสกปรกแห่งรั่วไหลดูดกลืนผ่านท่อระบายน้ำหรือว่าขุมร่องแห่งหนแตกผู้ตั้งกระทู้ imperfectmarsh5 :: วันที่ลงประกาศ 2018-08-11 04:53:23


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล


Ezybot Since 10/10/10, Copyright © 2014 All Rights Reserved.